ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Strange World เรื่องย่อ

The Clades อนิเมะ ตามคำพูดของผู้เฒ่าการ์ตูนของพวกเขาคือนักสำรวจโดยกำเนิด พวกเขากระหายการผจญภัย ใช้ชีวิตแบบเร่ร่อน รักอันตราย และมีเป้าหมายที่จะทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ในช่วงเริ่มต้นของStrange Worldภาพยนตร์ตลกแนวผจญภัยที่มีเสน่ห์และเรียบง่ายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกจาก Disney’s Animation Studios ผู้ชมจะได้รับชมภาพตัดต่อของเยเกอร์ (ให้เสียงโดยเดนนิส เควด) และเสิร์ชเชอร์ (เจค จิลเลนฮาล) ลูกชายของเขาที่เดินทางข้ามผ่านต้นสนป่าไม้ดำดิ่งสู่ทะเลลึกและเดินป่าภูมิประเทศที่เป็นภูเขา การเดินทางของพวกเขาพาพวกเขาไปไกลและทำให้เป็นตำนาน แต่พวกเขาไม่เคยเห็นอีกด้านหนึ่งของยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะล้อมรอบเมืองเล็กๆ ของพวกเขาอย่างอวาโลเนียเลยสักครั้ง โดยธรรมชาติแล้ว เยเกอร์ ผู้บุกเบิกร่างกำยำผู้หลงใหลในเสียงของตัวเอง หมกมุ่นอยู่กับการทำสิ่งนี้ให้สำเร็จ ผู้ค้นหาซึ่งไม่ชอบที่จะติดตามภารกิจที่อันตรายของทั้งคู่อยู่แล้ว จึงไม่สนใจน้อยลง เมื่อความแตกต่างเหล่านี้ปรากฏ ความแตกแยกก่อตัวขึ้นระหว่างทั้งคู่และแยกจากกันอย่างขมขื่น กำกับโดยดอน ฮอลล์ ( จาก ผลงาน Raya and the Last Dragon )ร่วมกำกับและเขียนบทโดยกวี เหงียน ผู้เขียนบทRaya and the Last Dragon Strange Worldสร้างแผนภูมิผลพวงของความบาดหมางนี้และผลกระทบต่อตระกูล Clade อย่างกระตือรือร้น ยี่สิบห้าปีหลังจากที่พ่อของเขาทิ้งเขาไป Searcher เป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในการเก็บเกี่ยวแพนโด (พืชสีเขียวเรืองแสงที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเมือง) และดูแลครอบครัวของเขาเองอย่างกระตือรือร้น การอุทิศตนให้กับเมอริเดียนภรรยาของเขา (แกเบรียล ยูเนียน) นักบินผู้กล้าหาญ และอีธาน (จาบูกี ยัง-ไวท์) ลูกชายของเขา ซึ่งเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่มีไหวพริบ จะเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมหากไม่ได้หยั่งรากลึกด้วยความกลัว ไม่ต้องการเป็นเหมือนพ่อที่ห่างหาย Searcher หมกมุ่นอยู่กับการเป็นผู้ให้และพ่อแม่ที่สมบูรณ์แบบ

เรื่องเกี่ยวกับนักสำรวจสามชั่วอายุคนซึ่งสร้างแผนที่ดินแดน

Strange Worldวาดภาพเหมือนหลวมๆ อนิเมะ ของครอบครัวสมัยใหม่หลากหลายเชื้อชาติผ่านฉากต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพ เกลี้ยกล่อมให้ผู้ชมลงทุนในเรื่องราวของพวกเขาผ่านการใช้เส้นเดียวที่ชาญฉลาดและการเล่าเรื่องที่กะทัดรัด Searcher สร้างอาณาจักรเกษตรกรรมจากการค้นพบแพนด้าโดยบังเอิญ เขาและภรรยา – การแต่งงานที่หลงใหลของพวกเขายังคงมีเปลวไฟ – บริหารฟาร์มของครอบครัวด้วยความช่วยเหลือจากอีธานวัยรุ่น เมื่อฝ่ายหลังไม่ได้เพาะปลูกพืชผล เขาก็ซ่อนตัวจากคำถามที่น่าอายของพ่อแม่และออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ซีเควนซ์ที่ละเมียดละไมเป็นพิเศษที่ Searcher พบกับ Diazo (Jonathan Melo) เพื่อนสนิทของ Ethan จัดทำขึ้นโดยมีการประโคมข่าวเล็กน้อย ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์สำหรับสตูดิโออนุรักษ์นิยม: Ethan เป็นวัยรุ่นเกย์คนแรกในภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ฮอลล์และเหงียนปฏิบัติต่อเรื่องเพศของอีธานในฐานะข้อเท็จจริงของชีวิต แทนที่จะเป็นสมรภูมิที่เขาต้องแสวงหาการยอมรับจากครอบครัว ซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ช่วยปลดเปลื้องอีธานจากความซ้ำซากจำเจของการเป็นภาพแทนตัว แหล่งที่มาของความตึงเครียดของตัวละครคือความสัมพันธ์ของเขากับพ่อที่ต้องการให้เขากลายเป็นชาวนา อีธาน ด้วยความอยากรู้อยากเห็นที่ไม่รู้จักพอของเขาต่อโลกธรรมชาติและความรู้สึกโดยสัญชาตญาณของสิ่งรอบตัว เขาจึงชอบที่จะสำรวจดินแดนนอกเหนือจากอวาโลเนีย เช่นเดียวกับคุณปู่ของเขา มิติของตัวละครทำให้เขามีสัมพันธ์มากขึ้น

ดินแดนที่ไม่รู้จักเพื่อกอบกู้เมืองของพวกเขา

อีธานฉวยโอกาสพิสูจน์ตัวเองในฐานะ ดูการ์ตูน นักผจญภัย เมื่อคาลลิสโต มัล (ลูซี หลิว) ประธานแห่งอวาโลเนีย มาที่ Searcher พร้อมภารกิจสำคัญกอบกู้เมืองของพวกเขา ตัวตนลึกลับกำลังฆ่าพืชแพนโด และแม้ว่า Searcher จะปฏิเสธคณะสำรวจ แต่ความรู้ที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับพืชแพนโดทำให้เขาจำเป็นต้องมีส่วนร่วม ดังนั้น Searcher จึงยอมจำนน ส่วน Ethan ก็แอบขึ้นไปบนเรือเหาะของรัฐบาลที่มุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ไม่มีใครรู้จักพร้อมกับ Legend สุนัขสามขาของเขาซึ่งขัดกับความต้องการของพ่อ เมริเดียนซึ่งตระหนักได้ในทันทีว่าการหายตัวไปของลูกชายของเธอนั้นตามหลังเธอไปไม่ไกล

การต่อสู้ระหว่างพ่อ แม่ และลูกย่อมเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อเมอริเดียนตามทันเรือในพื้นที่มืดและเป็นโพรงนอกเมือง แต่การแข่งขันตะโกนของพวกเขาก็ไร้ผลหลังจากรถทำงานผิดพลาด ลูกเรือตกลงไปในหลุมลึกและจบลงในสภาพแวดล้อมสีม่วงแดงที่โปร่งสบาย การหาทางกลับบ้านและช่วยชีวิตอวาโลเนียกลายเป็นเรื่องของครอบครัวไปแล้ว

โลกมหัศจรรย์ที่อยู่นอกเมืองของพวกเขาถูกสร้างอย่างพิถีพิถันและน่าทึ่งโดย แอนิเมเตอร์ Strange Worldซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากนิตยสารเยื่อกระดาษในยุค 30 และ 40 ภูมิทัศน์ให้ความรู้สึกเหมือนภาพวาด ซึ่งเมื่อรวมกับแนวไซไฟของภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจกระตุ้นความทรงจำเกี่ยวกับดาวเคราะห์มหาสมบัติ ของดิสนีย์ สีชมพูครอบงำสุนทรียะของดินแดนแห่งการฟื้นฟูที่แปลกประหลาดแห่งนี้ ซึ่งมีสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างเป็นหยดโปร่งแสงเดินเตร่อยู่เคียงข้างสัตว์ที่สูงและเชื่องช้าคล้ายยีราฟและสิ่งมีชีวิตที่มีรูปร่างคล้ายเทอโรแดกทิล ท้องฟ้าเป็นส่วนผสมของบลัชออนและหอยขม สัตว์เหล่านี้ประกอบด้วยสีชมพูฟลามิงโก โคบอลต์บลู ลาเวนเดอร์ และสีเหลืองดอกทานตะวัน

รายละเอียดเหล่านี้มีสัมผัสแปลก ๆ การ์ตูน ซึ่งส่วนใหญ่เปิดเผยเพราะความปรารถนาของอีธานที่จะมองเข้าไปในทุกซอกทุกมุม ท่ามกลางความสำเร็จมากมายStrange Worldตอกย้ำความจริงว่าบ่อยครั้งที่เด็ก ๆ ยืนหยัดที่จะสอนผู้ใหญ่มากที่สุด อีธานหลงใหลในความเป็นไปได้ของดินแดนที่ไม่รู้จักนี้ ไม่เหมือนกับลูกเรือรุ่นเก่าๆ เขาไม่ต้องการพิชิตมันเหมือนที่ปู่ของเขาทำ และไม่ต้องการดึงมันออกมาเหมือนที่พ่อของเขาทำ เขาชอบที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตอย่าง Splat ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตเรืองแสงสีน้ำเงินที่เขาตั้งชื่อด้วยความรัก และทำความเข้าใจว่าพวกมันอยู่ร่วมกันอย่างไร ความสัมพันธ์ของเขากับโลกธรรมชาติกลายเป็นประเด็นหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งแม้จะดูทื่อๆ แต่ก็ยังคงส่งผลต่อการเปรียบเทียบเกี่ยวกับวิกฤตสภาพอากาศร่วมสมัยของเรา

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ในดินแดนที่แปลกประหลาดนี้ ดูอนิเมะ Clades และทีมของพวกเขาบังเอิญเจอ Jaeger ซึ่งอธิบายอย่างอ้อมค้อมว่าเขาติดอยู่ในโลกไร้ชื่อใบนี้ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา การพบกันอีกครั้งที่คาดเดาได้ทำให้เซิร์ชเชอร์ปั่นป่วน ซึ่งจู่ ๆ ก็พบว่าตัวเองรู้สึกแข่งขันกับพ่อของเขาในเรื่องความสนใจและการอนุมัติของอีธาน จากนี้ไปStrange Worldจะสลับไปมาระหว่างเรื่องราวที่มั่นใจเกี่ยวกับพ่อและลูกชายที่พยายามสร้างสายสัมพันธ์ใหม่กับเรื่องราวที่ประหม่าโดยไม่จำเป็นมากขึ้นเกี่ยวกับความพยายามของลูกเรือในการรักษาวิถีชีวิตของพวกเขา

บทภาพยนตร์ของ Nguyen ทำงานได้ดีที่สุดเมื่อใช้ความสัมพันธ์ระหว่าง หนังการ์ตูน Ethan, Searcher และ Jaeger เพื่อสื่อข้อความเกี่ยวกับความขัดแย้งระหว่างรุ่น (และการแก้ไขในท้ายที่สุด) อย่างตรงไปตรงมาแต่มีความสำคัญ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างทั้งสามคนยังคงความสมจริงได้อย่างง่ายดาย ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการแสดงที่สมบูรณ์แบบของเควด จิลเลนฮาล และยัง-ไวท์ ซึ่งหาวิธีทำให้ตัวละครของพวกเขาน่ารักและตลกขบขัน มันทำให้ฉันอยากให้บุคคลอื่นๆ เช่น Meridian ของ Union และ Callisto ของ Liu มีเวลาหน้าจอและพื้นที่มากขึ้นเพื่อทำเช่นเดียวกัน

อย่างน้อยที่สุดก็มีประสิทธิภาพStrange Worldอนิเมะญี่ปุ่นยอมจำนนต่อคำพังเพยที่คลุมเครือเพื่อตอกย้ำบทเรียนเกี่ยวกับภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อมที่ได้รับการถ่ายทอดอย่างดีอยู่แล้ว สิ่งนี้ชัดเจนที่สุดในช่วงท้ายเมื่อลูกเรือของอวาโลเนียซึ่งเป็นกองกำลังขนาดเล็กแต่ทรงพลังซึ่งมีตัวละครที่พากย์เสียงโดยคารัน โซนี ผู้ตลกขบขัน เดินทางลึกเข้าไปในภูมิภาคนี้ พวกมันสร้างภาพที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้นเกี่ยวกับธรรมชาติของแพนโด และเริ่มมองว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศที่กว้างขึ้น ภาพยนตร์วนเวียนอยู่กับประเด็นนี้อย่างใจจดใจจ่อ ราวกับว่าผู้ชมอาจพลาดไปหากไม่ได้ย้ำซ้ำซากซ้ำซาก

ความกลัวนั้นไม่จำเป็นเพราะตัวละครของภาพยนตร์การ์ตูนHDเรื่องนี้มีความแข็งแกร่ง และการตระหนักรู้เกี่ยวกับโลกนี้คลี่คลายไปพร้อมกับภาพสะท้อนของผู้ชายในตระกูล Clade เกี่ยวกับตนเองและกันและกัน จุดจบของStrange Worldเกิดขึ้นพร้อมกันตามที่ใคร ๆ คาดหวังจากข้อเสนอของดิสนีย์ แต่ก็มีความหวานที่อาจกระตุ้นแม้แต่คนที่ดูถูกเหยียดหยามมากที่สุด