movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ My Name Is Pauli Murray ดูหนัง2022

ดูหนังออนไลน์ “คุณไม่สามารถสอนประวัติศาสตร์อเมริกันโดยไม่ได้พูดถึง Pauli Murray” เราได้รับการบอกกล่าวตั้งแต่ต้นเรื่อง “My Name is Pauli Murray” คุณอาจเห็นด้วยในตอนท้ายของเอกสารข้อมูลนี้ ผู้กำกับJulie CohenและBetsy Westปล่อยให้เรื่องของพวกเขาเล่าเรื่องชีวิตที่น่าทึ่งที่มีอิทธิพลต่อนักเรียน ผู้นำด้านสิทธิพลเมือง และผู้พิพากษาศาลฎีกาในอนาคตมากกว่าหนึ่งคน Ruth Bader Ginsburgและ Thurgood Marshall ใช้แนวคิดและการวิจัยของ Murray ในคดีที่โด่งดังที่สุดของพวกเขา ทีมผู้สร้างดึงความสนใจไปที่ความคิดที่เฉียบแหลมและการคิดที่ก้าวหน้า โดยชี้ให้เห็นว่า ACLU ใช้แนวคิดเหล่านี้ในช่วงปลายปี 2020 อย่างไรเพื่อให้มั่นใจว่าสิทธิของ LGBTQ+ ถูกรักษาไว้ หากนี่เป็นคุณลักษณะที่น่าทึ่ง ฉันไม่แน่ใจว่าการระงับความไม่เชื่อของฉันจะยืดหยุ่นพอที่จะทนต่อความสำเร็จที่นำเสนอในที่นี้ ความจริงเป็นสิ่งแปลกใหม่และน่าทึ่งยิ่งกว่านิยาย

รีวิว My Name Is Pauli Murray ดูฟรี 

ในช่วงชีวิตที่กินเวลา 74 ปี เพาลี ดูหนังออนไลน์ เมอร์เรย์เคยเป็นทนายความ กวี นักเคลื่อนไหว ครู และนักบวชเอพิสโกปาเลียน ซึ่งเป็นหญิงผิวสีคนแรกที่ได้บวช เมอร์เรย์ยังเป็นสิ่งที่เราเรียกว่าไม่ใช่ไบนารี ซึ่งพิสูจน์ว่า อย่างที่คนคนหนึ่งพูดในสารคดี เรื่องนี้มีมานานแล้วก่อนที่ผู้คนจะพูดถึงเรื่องนี้อย่างเปิดเผย อย่างไรก็ตาม เราค้นพบว่าเมอร์เรย์พยายามแสดงออก และจนถึงจุดหนึ่งก็พยายามทำการผ่าตัดสำรวจเพื่อดูว่ามีอวัยวะเพศผู้ชายที่ไม่ได้ฉีดอยู่หรือไม่ ในบางครั้ง และเพื่อความปลอดภัยในช่วงยุคเศรษฐกิจตกต่ำของการขี่ราง รูปลักษณ์และการแต่งกายของเมอร์เรย์ก็เป็นแบบเด็กวัยรุ่น จดหมายเผยให้เห็นคนที่รู้สึกว่าตนอยู่ในร่างกายที่ไม่ถูกต้อง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สิ่งหนึ่งที่ไม่ได้กล่าวถึงในจดหมายโต้ตอบเหล่านั้นคือคำสรรพนามที่ต้องการ น่าจะเป็นเพราะความคิดนั้นไม่มีอยู่ในขณะนั้น ในชีวประวัติ เมอร์เรย์ถูกเรียกว่า “เธอ” และ “เธอ” และไดอารี่ของเธอเอง ซึ่งเราได้ยินจากบันทึกนั้น ถูกเขียนขึ้นในบุคคลแรก เวสต์และโคเฮนให้เวลากับนักเคลื่อนไหวที่ไม่ใช่ไบนารีซึ่งยอมรับการใช้คำสรรพนามของผู้หญิง แต่ตัดสินใจใช้ “พวกเขา” เมื่อพวกเขาอ้างถึงเมอร์เรย์ เมื่อมีข้อสงสัย ปกติฉันจะถามความชอบของบุคคล แต่กรณีดังกล่าวไม่สามารถทำได้ที่นี่ ฉันจะใช้คำว่า “เธอ” และ “เธอ” ในที่นี้ โดยไม่มีเจตนามุ่งร้ายหรือดูหมิ่น

ดูหนัง2022 เมอร์เรย์ยังเป็นสิ่งที่เราเรียกว่าไม่ใช่ไบนารี  

อันที่จริง มีส่วนของ หนัง hd “ชื่อของฉันคือเพาลี เมอร์เรย์” ที่เกี่ยวกับการระบุตัวตนและวิธีที่การรับรู้คำศัพท์ที่ไม่ถูกต้องสามารถส่งเสริมให้เกิดความขัดแย้งได้ เมอร์เรย์สอนนักเรียนในช่วงทศวรรษ 1960 โดยนำความเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้สิทธิพลเมืองโดยตรงมาสู่ห้องเรียนเป็นเวลาหลายทศวรรษ ทว่านักเรียนปฏิเสธความชอบของเธอในการใช้ “นิโกร” แทน “แบล็ก” ไปจนถึงการเรียกอาจารย์ว่าลุงทอม เราได้ยินเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังตัวเลือกนี้—“คนผิวดำ” ไม่เคยใช้ตัวพิมพ์ใหญ่และถูกมองว่าเป็นการดูถูกเหยียดหยาม—แต่นี่เป็นยุคของ “คนดำคือคนสวย” และดังที่เพื่อนคนหนึ่งชี้ให้เห็น นักเรียนเหล่านี้ก็พูดจารุนแรงเหมือนที่เมอร์เรย์อายุ 30 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อ Eleanor Roosevelt ถูกโจมตีด้วยตัวอักษรที่พิมพ์ดีดเคี้ยว FDR สำหรับข้อความต่อต้านการลงประชามติที่ไม่เต็มใจของเขา

เพราะจดหมายเหล่านั้น นางรูสเวลต์และเมอร์เรย์จึงสร้างมิตรภาพที่ยาวนานหลายทศวรรษ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งกลายเป็นบุคคลที่มีฐานะเป็นแม่และเป็นกลุ่มที่แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตหลายอย่าง เช่น ทั้งสองเป็นกำพร้าและเลี้ยงดูโดยญาติผู้ใหญ่ ตระกูล Murray เป็นกลุ่มที่มีหลายเชื้อชาติ ซึ่งบางคนสามารถส่งต่อให้ White ได้ และพวกเขาทั้งหมดได้ปลูกฝังแนวคิดที่ว่าผู้หญิงจะทำอะไรก็ได้ นางรูสเวลต์รู้สึกประทับใจกับความตั้งใจอันแรงกล้าของเพื่อนและความกล้าหาญในการเผชิญหน้ากับใครก็ตามโดยไม่คำนึงถึงรูปร่างของพวกเขา นางรูสเวลต์มักแนะนำเมอร์เรย์ว่าเป็นทรัพยากรที่มีค่าสำหรับคนอย่างเจเอฟเค “My Name is Pauli Murray” ยังอวยพรเราด้วย ปกนิตยสารEbony ที่ฉันโปรดปรานตลอดกาล นิตยสารเฮฮาที่รูสเวลต์ประกาศว่า “เพื่อนที่ดีที่สุดของฉันบางคนเป็นพวกนิโกร!”

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

สำหรับชาวโลก เพาลี เมอร์เรย์เป็นผู้หญิง และได้รับการปฏิบัติเช่นนั้น การกีดกันทางเพศมาจากคนผิวดำและคนผิวขาว “ผู้คนพูดถึงจิม โครว์” เธอเขียน “ฉันเกี่ยวกับเจน โครว์” การแยกเชื้อชาติและเพศนี้จะกลายเป็นประเด็นพูดคุยอย่างต่อเนื่องสำหรับเมอร์เรย์—อีกครั้ง ล้ำหน้ายุคสมัย—และรวมถึงการใช้ข้อแก้ไขเพิ่มเติมครั้งที่ 14 อย่างชาญฉลาดเพื่อบังคับให้มีความเท่าเทียมกันในกฎหมาย หลังจากถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าเรียนหลักสูตรปริญญาเอก เธอได้ลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนกฎหมายของมหาวิทยาลัยโฮเวิร์ด “ฉันไม่รู้ว่าทำไมผู้หญิงถึงต้องพิจารณากฎหมายด้วย” ศาสตราจารย์คนหนึ่งกล่าว และในช่วงปีแรก เมอร์เรย์ “ไม่ได้รับอนุญาตแม้แต่จะพูด” หลังจากจบการศึกษาในระดับสูงสุด การยอมรับอัตโนมัติของเมอร์เรย์ในฮาร์วาร์ดเพื่อศึกษาต่อได้ถูกยกเลิกเพราะเป็นหลักสูตรสำหรับผู้ชายเท่านั้น

“My Name is Pauli Murray” ไม่ได้เป็นเพียงรายการความสำเร็จเท่านั้น แต่แต่ละรายการก็น่าประทับใจกว่าที่ผ่านๆ มา นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องราวความรักระหว่าง Murray และ Irene “Renee” Barlow ทั้งสองพบกันที่สำนักงานกฎหมายที่พวกเขาทั้งสองทำงานด้วย โดยมุ่งเข้าหากันเพราะพวกเขาเป็นผู้หญิงสองคนในไม่กี่คนในป่าที่เต็มไปด้วยผู้ชาย เราได้ยินตัวอย่างจดหมายสองสามฉบับระหว่างคนทั้งสอง และเมอร์เรย์พูดถึงเธอว่าเป็น “เพื่อนสนิทที่สุดของฉัน” ในเทปที่บันทึกระหว่างการเขียนไดอารี่เล่มที่สองSong in a Weary Throat: An American Pilgrimage เมื่อ Yale เพิ่งก่อตั้ง Pauli Murray College ขึ้น ทำให้ผู้บุกเบิกเป็นคนผิวดำและ LGBTQ+ คนแรกที่มีสถาบันตั้งชื่อตามพวกเขา

ก่อนหน้าหนังเรื่องนี้ ฉันไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับเพาลี เมอร์เรย์มากนัก มันทำในสิ่งที่สารคดีดีๆ ทำ มันทำให้ฉันอยากอ่านและได้รับการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ เปาลี เมอร์เรย์เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมและสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไร