ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ Funan หนังการ์ตูน

ละครแอนิเมชั่นอันทรงพลังเรื่อง “Funan” ดูหนังออนไลน์ ของเดนนิส โด เล่าถึงความพยายามของครอบครัวหนึ่งในการเอาตัวรอดจากระบอบเขมรแดง ซึ่งเข้ายึดครองกัมพูชาในปี 2518 และทำให้ประเทศจมดิ่งสู่การกีดกัน ความทุกข์ยาก และการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ นอกเหนือจากการเขียนบทและกำกับเรื่องราวส่วนตัวเกี่ยวกับสงครามเฉพาะอย่างเข้มงวดแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นความเป็นไปได้ของแอนิเมชันในการแสดงออกทางศิลปะ ซึ่งเพิ่งถูกกีดกันในตลาดภาพยนตร์ต่างประเทศด้วยความสำเร็จของภาพยนตร์แนวเบาสมองสไตล์พิกซาร์ ภาพยนตร์ “สนุกสำหรับทั้งครอบครัว” และอนิเมะบางรสชาติในระดับที่น้อยกว่า

นี่คือสิ่งที่แตกต่าง—เป็นละครอิงประวัติศาสตร์ระดับมหากาพย์ที่จะส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ทุกประเภทหากเป็นการแสดงสด ด้วยการออกแบบเสียงที่สมจริงและภาพไวด์สกรีนแบบพาโนรามาที่ประกอบขึ้นราวกับว่ากล้องเล็งไปที่ผู้คนและสิ่งของที่มีอยู่จริง . มันสมควรได้รับการเปรียบเทียบที่ดีกับภาพยนตร์อย่างเช่น ” Persepolis ” และ ” Waltz with Bashir ” แม้ว่ามันจะตรงไปตรงมากว่าในรูปแบบ และทนทุกข์ทรมานจากการสั้นเกินไปและแยกส่วนเกินไป และแบนเล็กน้อยในลักษณะของมัน อย่างน้อยก็เมื่อเทียบกับพลังของ ภาพและเสียงของมัน

กัมพูชา ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาณาจักรโบราณของฟูนัน เมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2518

เรื่องราวเริ่มต้นในปี 1975 ด้วยการล่มสลายของพนมเปญ อนิเมะ ให้กับเขมรแดงองค์กรคอมมิวนิสต์ที่เป็นพันธมิตรกับเวียดนามเหนือและจีนที่สะสมอำนาจอันเป็นผลมาจากการทิ้งระเบิดพลเรือนของอเมริกาในช่วงสงคราม การยึดเมืองเป็นแรงผลักดันของครอบครัวชนชั้นกลาง นำโดย Chou ( Bérénice Bejo ) และ Khuon สามีของเธอ ( Louis Garrel) ไปสู่การบังคับเดินขบวนที่แยกพวกเขาจากลูกชายวัยสี่ขวบและยายของเขา เจ้าหน้าที่ผู้น้อยของรัฐบาลลัคนาให้คำมั่นกับพ่อแม่ว่าลูกของพวกเขาเพิ่งถูกย้าย และปลอดภัยและอยู่ภายใต้การดูแลอย่างระมัดระวัง แม้ว่าเราจะรู้ว่าสิ่งนี้ไม่อาจเป็นความจริงได้ การไม่อยู่ของเด็กชายเป็นที่มาของความกลัวและความทุกข์อย่างต่อเนื่องและเป็นสัญญาณแห่งความหวัง ในหลายจุดของเรื่องราว มีเพียงความเป็นไปได้เล็กน้อยในการกลับมารวมครอบครัวขยายอีกครั้งที่ป้องกันไม่ให้สมาชิกในครอบครัวปล่อยให้ตัวเองตายด้วยความอดอยากหรือสิ้นหวัง หรือต้องจบชีวิตลงก่อนเวลาอันควรด้วยมือของพวกเขาเองฃ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ wikipidia.com

“Funan” การ์ตูน มีโครงสร้างเป็นชุดของฉากที่ออกแบบท่าเต้นอย่างพิถีพิถัน ซึ่งสิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนจากแย่ไปหาแย่จนน่ากลัวอย่างคาดไม่ถึง ขบวนพาเหรดแห่งความสยดสยองเริ่มต้นด้วยการบังคับอพยพออกจากเมืองและการจุดไฟเผารถของครอบครัวโดยทหารสองสามนายที่ประกาศว่าพวกเขาเป็นศัตรูตัวฉกาจของการปฏิวัติและทวีความรุนแรงขึ้นจากที่นั่น เมื่อถึงจุดกึ่งกลาง ซากศพของครอบครัวที่แตกเป็นเสี่ยงๆ ถูกคุมขังในฟาร์มงานที่มีการจัดการอย่างไร้ความสามารถจำนวนนับไม่ถ้วนที่ผุดขึ้นทั่วประเทศในช่วงปลายทศวรรษ 1970 อันเป็นผลมาจากการที่เขมรแดงพยายามสร้างเศรษฐกิจใหม่ทั้งหมดให้เป็นศูนย์กลาง ผู้ผลิตสินค้าเกษตรที่จัดตั้งขึ้นขับเคลื่อนโดยแรงงานทาสและควบคุมโดยกลุ่มแฮ็คและติดอาวุธซึ่งมักจะไม่รู้หนังสือ

ภาพยนตร์สงครามไม่เป็นที่รู้จักในเรื่องความเบิกบาน และเรื่องนี้ดูอนิเมะไม่ใช่การเดินเล่นในสวนสาธารณะ มีการเฆี่ยนตี ทรมาน ประหารชีวิต การแสวงประโยชน์ทางเพศโดยนัย และความโหดร้ายอื่นๆ ในช่วงสงคราม อันที่จริง เนื้อหานี้เลวร้ายมาก หากไม่ใช่เพราะการสร้างแรงบันดาลใจผ่านสายของสมาชิกในครอบครัวที่ทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เช่นเดียวกับการห้ามปรามของโด ประสบการณ์นี้อาจทนไม่ได้

โดยส่วนใหญ่แล้ว “Funan” หนังการ์ตูนจะคงความน่าสยดสยองไว้นอกจอและมุ่งเน้นไปที่ปฏิกิริยาของพยาน วิธีนี้ช่วยป้องกันไม่ให้ภาพยนตร์กลายเป็นการแอบดูความโหดร้ายหรือการหมกมุ่นอยู่กับความเจ็บปวด ผู้กำกับอาจพูดว่า ตัดจากการประหารชีวิตด้วยปืนสั้นที่ใกล้เข้ามาสู่ระยะใกล้ของพยานที่อยู่ใกล้เคียงทันเวลาที่จะจับแสงปากกระบอกปืนส่องไปที่ใบหน้าของพวกเขา หรือเผยให้เห็นเหยื่อที่ฆ่าตัวตายโดยเดินตามหลังไหล่ของบุคคลที่ค้นพบ ศพแล้วตัดให้เห็นขาของผู้ตาย มันคือการสร้างภาพยนตร์แบบ “คุณเข้าใจ” ที่เชื่อมโยง “Funan” เข้ากับมหากาพย์ทางประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ และทำให้อย่างน้อยในทางทฤษฎีแล้วโครงการสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมที่กว้างขึ้นได้

 ทั้งประเทศตกอยู่ภายใต้การปกครองแบบเผด็จการของอังการ์

ความโกรธอันชอบธรรมที่ยืดเยื้อมาเนิ่นนานสร้าง ดูอนิเมะ พลังให้กับตอนกลางของภาพยนตร์ โด ผู้มีเชื้อสายกัมพูชาแต่เติบโตในฝรั่งเศส ดัดแปลงบทภาพยนตร์ส่วนหนึ่งจากประสบการณ์ของแม่ของเขาที่รอดตายจากประสบการณ์แบบเดียวกันในขณะที่ถูกแยกจากพี่ชายของโด และหนีออกจากประเทศได้ในที่สุดในปี 2522 นี่คือเรื่องราวที่ ได้รับการบอกเล่าเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยผ่านสายตาของชาวตะวันตกบ่อยครั้ง (ดู ” The Killing Fields ” และ “First They Killed My Father”) และไม่เคยมีมาก่อนในรูปแบบที่มีสไตล์เฉพาะตัวเช่นนี้

ความสั้นกระชับของภาพยนตร์ บวกกับการวางโครงสร้างเกี่ยวกับการบาดเจ็บอนิเมะญี่ปุ่นมากกว่าพัฒนาการของตัวละคร และความเรียบๆ ของหนังในฐานะประวัติศาสตร์การเมือง ทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพสูงสุดในฐานะบันทึกความทรงจำหรือศิลปะการแสดงออก แต่ทิศทาง การออกแบบเสียง และดนตรี (โดย Thibault Kientz-Agyeman) ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้โปรเจกต์นี้ได้รับพลังจิตที่รวมเป็นหนึ่งซึ่งช่วยให้สามารถเอาชนะข้อบกพร่องได้

แนวโน้มของผู้ชมสมัยใหม่บางคนที่คิดว่าการ์ตูนทุกเรื่องควรเป็นมิตรกับการ์ตูนHDเด็กย่อมจะกระตุ้นให้เกิดความคิดเห็นที่เดือดดาลจากผู้ที่ไม่ได้อ่านเรื่อง “Funan” ก่อนที่จะได้ดู แต่ผู้ที่มองภาพด้วยดวงตาที่แจ่มใสและจิตใจที่จดจ่อจะประทับใจในความพิเศษของสิ่งที่โดได้รับที่นี่